Khám phá mâm cỗ chuyên ba ba gồm có món gì?

Mâm cỗ chuyên ba ba gồm những món gì?

Các mâm cỗ truyền thống với nhiều món ăn kết hợp quen thuộc như: Gà luộc, xôi, thịt heo, thịt bò, sáng hơn thì thêm các loại hải sản...Mâm cỗ kiểu này phổ biến từ thành thị cho tới nông thôn. Bạn muốn có một bữa tiệc đãi khách đặc sắc hơn nhiều và thể hiện đẳng cấp của gia đình mình. Mâm cỗ với món thịt ba ba sẽ là lựa chọn hợp lý.

Thịt ba ba vừa ngon vừa bổ, đặc biệt tốt cho sức khỏe quý ông. Thịt ba ba cần phải chế biến, nấu nướng kỳ công. Vì thế nó được đánh giá là món ăn sang không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để làm. Thịt ba ba có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn.

Sau đây là một số món ăn làm từ thịt ba ba mà Ba Ba Hồng Lĩnh đã thực hiện, xin chia sẻ cùng quý vị.

  • Ba ba nướng: Đây là món khoái khẩu của dân nhậu vì thịt ba ba đã ngon rồi mà còn được nướng lên thêm nức mũi. Ba ba có thể chọn nướng muối ớt, nướng mẻ hoặc nướng lá lốt...đều ngon.

  • Ba ba om chuối đậu: Với những loại thịt có vị tanh như ba ba thì om chuối đậu rất hợp lý. Sẽ thật đáng tiếc nếu mâm cỗ chuyên ba ba không có món ăn này. Nguyên liệu để om cũng đơn giản gồm thịt ba ba, đậu phụ chiên giòn, chuối xanh, cà chua, tỏi hành băm và gia vị.

  • Ba ba hấp muối: Để món ba ba giữ được hương vị tự nhiên nhất và không mất vị ngọt thì hấp là cách ngon nhất. Chỉ cần bỏ các loại nguyên liệu như sả, hành, tiêu, muối vào bụng ba ba. Sau đó rải muối dày vào nồi hấp là xong. 

  • Ba ba nấu rượu vang: Món ăn này phải nói là ngon tuyệt hảo vì mùi thịt ba ba có hương vị rượu vang ngấm vào. Vị ngọt từ thịt hoà quyện với hương vị the the, thanh thanh của rượu thật hấp dẫn.

  • Ba ba xào sả ớt: Nếu muốn món ăn đậm vị, bắt miệng hơn chúng ta có thể làm món ba ba xào sả ớt. Món ăn đậm đà hoà quyện giữa thịt ba ba kè mùi thơm của sả, tiêu và vị cay the của ớt. Vừa ăn vừa lai rai chút bia, chén rượu thì còn gì bằng.

  • Lẩu ba ba: Mâm cỗ chuyên ba ba không thể thiếu món lẩu, lẩu ba ba vừa ngọt và có hương vị đặc trưng khác biệt. Nguyên liệu để làm lẩu cũng không quá cầu kỳ.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Ba Ba Hồng Lĩnh
Địa chỉ: 139 Trần Hoà, Hoàng Mai, Hà Nội.
Trang Trại: Huyện Sông Mã - Sơn La
Điện thoại: 0915.024.633 - 0906.024.633 
Email: chuquan1012@gmail.com
Website: https://babahonglinh.com

Bài viết liên quan

Tráng dương bổ khí với các món ngon từ ba ba
Tráng dương bổ khí với các món ngon từ ba ba
Cách làm thịt ba ba tại nhà không bị tanh, tươi ngon như ngoài hàng
Cách làm thịt ba ba tại nhà không bị tanh, tươi ngon như ngoài hàng
Cách làm thịt ba ba và những món ngon khó cưỡng từ ba ba
Cách làm thịt ba ba và những món ngon khó cưỡng từ ba ba